• Home  / 
  • STORIES
  •  /  Những nguyên tắc dạy con của Hoàng Gia Anh đáng học hỏi

Những nguyên tắc dạy con của Hoàng Gia Anh đáng học hỏi

By Thientainhi / 17/04/2019

Hoàng tử và công chúa nổi tiếng – George và Charlotte, con của công tước và công nương xứ Cambridge – đã được nuôi dạy như thế nào?

1. Không có lý do gì để sống lối sống “ăn không ngồi rồi”

Trong gia đình vợ chồng công tước xứ Cambridge, chỉ có duy nhất một người giữ trẻ giúp họ chăm sóc con cái mà thôi. Tất cả các nhiệm vụ liên quan đến ăn, tắm gội và đi dạo với bọn trẻ đều do cha mẹ của chúng thực hiện.

nguyên tắc dạy con

Mặc dù, William – cha của bọn trẻ, đi làm với vai trò là phi công trực thăng trong các dịch vụ y tế khẩn cấp nhưng ông vẫn dành thời gian chăm sóc con cái của mình.

2. Tôn trọng công việc của người khác

nguyên tắc dạy con

Các cháu của nữ hoàng Elizabeth sớm hiểu rằng công việc của bất kỳ người nào cũng nên được trân trọng, cho dù việc đó chỉ đơn giản là mẹ nấu ăn chuẩn bị bữa ăn tối hay việc dọn dẹp nhà cửa của người giúp việc.

Đó chính là lý do tại sao George và Charlotte không bỏ bữa ăn hàng ngày cũng như phải tự thu dọn quần áo của mình.

3. Gia đình là ưu tiên hàng đầu của cuộc sống

Dù hoàng tử George mới chỉ 4 tuổi nhưng vẫn đang làm tốt việc chăm sóc Charlotte, thậm chí trở thành bạn thân của em gái. Khi còn rất nhỏ, những đứa trẻ này đã biết lịch sử gia đình và thường thăm mộ bà nội, công nương Diana.

nguyên tắc dạy con

Kate và William cũng cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho các con. Chẳng hạn, George thích líu lo đủ chuyện về mọi thứ cùng với bố của mình, còn Charlotte lại thích nấu ăn cùng với mẹ. Trẻ ngồi cùng người lớn trong bữa tối, khác với những truyền thống trước đó.

4. Mọi người đều có quyền tự do bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình

Mặc dù “kiềm chế” tư tưởng là truyền thống của gia đình hoàng gia nhưng công nương Kate và hoàng tử William vẫn chủ động tạo cơ hội để trí tuệ và tinh thần của con trẻ được thoải mái phát triển.

nguyên tắc dạy con

Hoàng tử William có nói: “Nhìn thấy bọn trẻ giao tiếp với nhau ở trường, tôi hiểu rằng chúng ta đang sống trong một thời đại hoàn toàn khác. Mọi người đều có quyền tự do bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình.”

5. Coi trọng giáo dục

nguyên tắc dạy con

Đọc sách là hoạt động yêu thích của hoàng tử George và công chúa Charlotte. Công nương Kate thường xuyên đưa các con đến viện bảo tàng và các cuộc triển lãm. Bảo tàng yêu thích của bọn trẻ là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London. “Bọn trẻ rất thích đến đây. Và tin tôi đi, chắc chắn không chỉ bởi những con khủng long“, công nương Kate có nói.

6. Thể thao là điều cần thiết

Vợ chồng hoàng tử William nổi tiếng là những người yêu thể thao. Công tước Kate thích môn khúc côn cầu chơi trên sân cỏ, còn công nương William thích chơi bóng đá, bóng rổ và môn polo.

nguyên tắc dạy con

Hiện giờ, hoàng tử George và công chúa Charlotte còn quá bé, chưa thể hiện sự quan tâm đặc biệt với môn nào nhưng tinh thần thể thao rất được khuyến khích trong gia đình hoàng gia.

7. Bọn trẻ phải tuân thủ nguyên tắc và cư xử tử tế ở nơi công cộng

Bọn trẻ ý thức được việc chúng sẽ bị “sa thải” khỏi các sự kiện cộng đồng cũng như các địa điểm công cộng trong trường hợp có những hành vi xấu hoặc làm những điều kỳ quặc.

nguyên tắc dạy con

Quy tắc nghiêm ngặt của hoàng gia không chỉ dành cho người lớn. Những đứa trẻ ý thức được yêu cầu về hành vi khi ở nơi công cộng. Nếu quá ngỗ nghịch, hoàng tử George và công chúa Charlotte sẽ phải ở nhà trong một dịp đặc biệt nào đó.

8. Bọn trẻ có thể vui chơi ngay tại nhà

nguyên tắc dạy con

Chúng chưa bị gãy xương, nhưng dường như luôn cố gắng để bị thế. George luôn chạy quanh nhà, đẩy mọi thứ và nhảy ầm ầm. Làm ơn nói với tôi sau một thời gian mọi thứ sẽ dễ dàng hơn“, hoàng tử William từng nói vui về con.

9. Các hình phạt về thể xác hoàn toàn bị loại trừ

nguyên tắc dạy con

Dù bọn trẻ có cư xử tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa, công tước và công tước xứ Cambridge cũng không bao giờ sử dụng hình phạt về thể xác để răn đe. Mỗi phụ huynh thường có những cách riêng của mình để dạy con cái. Nếu hoàng tử George nhõng nhẽo và làm ồn thì công nương Kate sẽ tìm cách để đánh lạc hướng con mình như hát to hoặc giả vờ ngã và hét lớn. Những điều này thường rất hữu hiệu và làm bọn trẻ bình tĩnh trở lại.

10. Máy tính bảng và máy vi tính là những món đồ chơi dành cho người lớn

nguyên tắc dạy con

George và Charlotte thường dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời như đạp xe đạp và nghịch nước.

Bọn trẻ bị hạn chế khi sử dụng các thiết bị điện tử. Kate và William cho rằng những đồ chơi này chỉ phù hợp cho lứa tuổi lớn hơn. Trong khi đó, quả bóng, dây nhảy và một số hoạt động ngoài trời khác là những trò chơi tốt nhất trong việc phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ.

11. Xem phim hoạt hình

nguyên tắc dạy con

Việc xem TV của bọn trẻ luôn được cho phép trong gia đình. Tuy nhiên, nên có thời gian quy định cụ thể cho nó. Trẻ con hoàng gia có những bộ phim hoạt hình yêu thích của riêng chúng. Charlotte thường thích xem Peppa Pig (bộ phim xoay quanh những câu chuyện rất dễ thương về gia đình bạn heo như là nghịch nước, các trò chơi trốn tìm, cắm trại); còn George thì luôn trung thành với Fireman Sam (Lính cứu hỏa Sam).

12. Chi tiêu hợp lý

Bạn có thể thấy là chuyện ăn mặc của hoàng tử, công chúa rất thận trọng.

Nó chủ yếu được thể hiện trong việc từ chối mua các mặt hàng thời trang kiểu mới. Mọi người thường thấy hoàng tử George hoặc công chúa Charlotte mặc quần áo thời thơ ấu của cha mẹ hoặc của hoàng tử Harry (anh trai Hoàng tử William).

nguyên tắc dạy con

Nếu cần phải mua đồ mới, nữ công tước cũng sẽ chọn những mẫu quần áo thuộc các hãng bình dân chứ không phải của những hãng thời trang danh tiếng.

About the author

Thientainhi


>