• Home  / 
  • STORIES
  •  /  Con lấy trộm tiền trong ví – Chỉ nhờ đoạn hội thoại ngắn của mẹ khiến chúng không bao giờ tái phạm

Con lấy trộm tiền trong ví – Chỉ nhờ đoạn hội thoại ngắn của mẹ khiến chúng không bao giờ tái phạm

By Thientainhi / 17/04/2019
trom-tien-tieu-vat

Đoạn hội thoại “thần thánh” ấy chứa đựng nội dung gì mà kể từ đó về sau, tiền trong ví của người mẹ không bao giờ bị mất, dù chỉ một xu?

Có một bà mẹ từng kể với tôi một câu chuyện như thế này: Bà mẹ ấy có hai đứa con, cậu con trai 12 tuổi và cô con gái 8 tuổi. Vì muốn mua một chiếc đồng hồ đeo tay mới, cậu anh trai đã lấy trộm trong ví của mẹ 2 tờ 100 NDT, một tờ cho em gái, một tờ giữ lại để mua món đồ yêu thích. Khi phát hiện mất tiền, người mẹ đã đoán là do con mình lấy, chỉ có điều cô không biết một trong hai đứa, đứa nào là “thủ phạm”.

Trong bữa cơm tối, người mẹ nói với hai đứa con: “Mẹ thấy tiền trong ví mẹ bị mất 200 NDT, không biết có phải do trộm đột nhập vào nhà lấy đi mất không. Mẹ lo lắng quá các con ạ.”

Cậu con trai cúi gằm mặt còn cô con gái sắc mặt có vẻ căng thẳng. Qua thái độ ấy, người mẹ biết chính hai con của mình đã lấy trộm tiền.

Cô em gái “nhát gan”, lặng lẽ đưa trả lại 100 NDT vào ví của mẹ.

Sau khi phát hiện tiền đã “trở về”, người mẹ cười và nói với hai đứa trẻ: “Hình như mẹ bị nhầm lẫn mất rồi. Hôm trước mẹ nói bị mất 200 NDT nhưng thực ra là mẹ đã đếm nhầm, chỉ mất 100 NDT thôi.” Vẻ mặt cô con gái lúc này hoàn toàn khác so với hôm trước, vô cùng thản nhiên nhưng cậu anh trai vẫn không hề có bất cứ động tĩnh nào.

Người mẹ nói thêm một câu: “Mẹ không tin là người trong nhà lấy trộm, nhiều khả năng là trộm vào lấy. Chúng ta đi báo cảnh sát đi, các con thấy có nên làm như vậy không?”

Cô em gái liếc nhìn anh. Lúc này, tinh thần cậu bé đã trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Tranh thủ lúc mẹ nấu cơm, cậu bé lén lút để 100 NDT vào ví cho mẹ.

Nhìn thấy các con đều đã mang tiền để lại trong ví, trong lòng người mẹ trào dâng một niềm vui khó tả. Cô tiếp tục có một cuộc nói chuyện với hai con: “Mẹ lú lẫn quá rồi. 100 NDT mẹ bảo bị mất hôm trước thật ra là không phải bị mất, tại mẹ nhầm, nhiều tuổi rồi nên đầu óc không còn minh mẫn nữa…” Hai anh em liếc nhìn nhau nhoẻn miệng cười. Kể từ lần đó, trong nhà không bao giờ có hiện tượng bị mất trộm tiền.

*******

Một câu chuyện khác, cũng đáng để nhiều bà mẹ tham khảo.

Còn một bà mẹ khác phải đối mặt với việc con mình bị tố cáo lấy trộm tiền. Và cách xử lý của cô đã khiến người ngoài kinh ngạc và thán phục.

“Con trai chị ở trường đã lấy trộm 1000 đồng của cô giáo Vương. Thằng bé đã thừa nhận rồi, cảnh sát đã đến làm việc…”, nhận được điện thoại của giáo viên trong lúc đang làm việc, người mẹ đó không dám tin vào những gì nghe được.

“Bất luận là thằng bé có phạm sai lầm gì, cũng không được đánh, mắng con trai tôi, đợi tôi đến nơi sẽ xử lý tiếp!” – người mẹ trả lời qua điện thoại và nhờ giáo viên đưa điện thoại cho con trai nghe. Cậu bé khóc lớn gọi mẹ.

“Con trai, đừng sợ, dù có việc gì, mẹ cũng vẫn sẽ hậu thuẫn cho con, mẹ đến ngay đây!” – người mẹ trấn an tinh thần cho con trai. ……..

Xem tiếp câu chuyện tại video dưới đây:

 

 

 

About the author

Thientainhi


>